Thị thực nhập cảnh

31/03/2012 - 01:10:57 SA

Du khách vào Việt Nam nói chung cần phải có thị thực nhập cảnh, theo từng đối tượng, điều kiện cụ thể được miễn thị thực nhập cảnh.

Các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh:

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh với thời hạn tạm trú không quá 90 ngày nếu có đủ các điều kiện:

• Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

• Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Người tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh Việt Nam.

Thông tin chi tiết, xin xem thêm tại trang web:

http://mienthithucvk.mofa.gov.vn/

Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực song phương:

• Công dân mang hộ chiếu phổ thông của các nước Thái Lan, Malaixia, Xingapo, Inđônêxia, Lào và Cam-pu-chia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày; công dân Phi-lip-pin được tạm trú không quá 21 ngày; công dân Bru-nây được tạm trú không quá 14 ngày. 

• Tính đến tháng 2/2011, công dân các nước Trung Quốc, Kư-rư-gis-xtan, CHDCND Triều Tiên, và Ru-ma-ni mang hộ chiếu phổ thông đi việc công và công dân của 60 nước mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ được miễn thị thực vào Việt Nam, gồm các nước: A-déc-bai-dan, Ác-hen-ti-na, An-ba-ni,  An-giê-ri,  Áp-ga-ni-xtan,  Ấn Độ,  Băng-la-đét,  Bê-la-rút,  Bra-xin,  Bru-nây,  Bun-ga-ri, Ca-dắc-xtan, Cam-pu-chia,  Chi-lê,  Crô-a-ti-a, Cu-ba,  Đô-mi-ni-ca, Ê-cu-a-đo, Hàn Quốc,  Hung-ga-ri,  In-đô-nê-xi-a, I-ran,  I-rắc,  Kư-rư-gis-xtan, Lào, Ma-lai-xi-a,  Ma-rốc,  Mê-hi-cô, Môn-đô-va,  Mông Cổ, Mông-tê-nê-grô, Mi-an-ma,  Mô-dăm-bích, Nam Phi, Nga,  Nhật Bản,  Ni-ca-ra-goa, Pakistan,  Pa-na-ma, Pê-ru,  Pháp, Phi-líp-pin,  Paraguay, Ru-ma-ni, Cộng hoà Séc,  Séc-bia, Sri Lan-ka, Tây Ban Nha, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sỹ, Tuy-ni-di, U-crai-na, U-dơ-bê-ki-xtan, U-ru-goay, Vê-nê-du-ê-la, Xin-ga-po, Xlô-va-ki-a.

Thời gian tạm trú được quy định rõ với từng đối tượng cụ thể. (Xem thông tin chi tiết tại trang web của Bộ Ngoại giao Việt Nam www.mofa.gov.vn).

Miễn thị thực đơn phương

• Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN không phân biệt loại hộ chiếu được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

• Công dân các nước Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Tất cả các đối tượng khác không nằm trong các đối tượng kể trên khi vào Việt Nam đều phải có thị thực nhập cảnh.

• Visa du lịch có giá trị trong 30 ngày.

• Thị thực nhập cảnh cấp tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Có thể cấp thị thực tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam hoặc khách du lịch theo tour do các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

• Hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh: đơn xin nhập cảnh (theo mẫu in); hai ảnh cỡ 4x6 cm; hộ chiếu và lệ phí cấp thị thực.

Gia hạn visa: Các hãng du lịch lữ hành quốc tế đều có dịch vụ này.

Nguồn theo: www.vietnamtourism.com

thị thực, nhập cảnh,  

Quảng cáo
Qc top trang tin tức
Xem nhiều nhất
Quảng cáo
Du lịch Xuyên Việt
Avitour
Du lich Nhat